Brighter Vietnam

UCIE - UNESCO Centre for International Education

Business Writing - Những sai lầm khi giao dịch qua E-mail

NHỮNG SAI LẦM KHI GIAO DỊCH QUA E-MAIL

Sự bùng nổ của email ngày nay thực chất ra sao? Đây có phải là kết quả khi mà toàn bộ thế giới quyết định sử dụng Internet như một công cụ giao tiếp kinh doanh chính? Có những nguyên tắc nào cho quản lý email và để trở thành một người sử dụng thư điện tử chuyên nghiệp và lịch sự nhất? Chắc chắn là có, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết rõ.

Email đang dần trở thành một phần trong hình ảnh kinh doanh của các công ty giống như những chiếc áo bạn mặc trên người, những bức bưu thiếp bạn viết, lời chào trong voice mail và những cái bắt tay lịch thiệp. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu và xây dựng những mối quan hệ kinh doanh tích cực, hãy chú ý tới những nguyên tắc sử dụng email và tránh xa những sai lầm khi viết viemail lớn nhất sau đây:

 

1. Bỏ sót tiêu đề thư

Nhiều khi chúng ta thường không nhận ra được tầm quan trọng của tiêu đề thư. Một lá thư được gửi đi mà thiếu tiêu đề sẽ không có bất cứ ý nghĩa nào cả mà thậm chí khiến người nhận thấy khó chịu. Khi từng cá nhân sẽ nhận được rất nhiều email, thì tiêu đề thư là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn email của mình nhanh chóng được đọc. Tiêu đề thư đã trở thành một chìa khoá quan trọng quyết định email có được mở ra đọc hay không.

 

 

2. Tiêu đề thư không tương thích

Ví dụ, nếu bạn đang viết thư cho hãng xuất bản web, tiêu đề thư của bạn có thể là “Nội dung trang web”. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển và bạn gửi thêm các thông tin, các tiêu đề cũng cần được thay đổi, chẳng hạn như “thông tin liên lạc”, “hình ảnh” hay “trang chủ”.

Đừng luôn ấn vào nút “reply” trong mọi thời điểm. Việc thay đổi tiêu đề thư sẽ cho phép người nhận biết được nội dung cụ thể trong thư mà không cần phải kiểm tra lại họ đã gửi những gì trước đó.

 

3. Lời mở đầu thư không có ý nghĩa

Tiêu đề thư nên đi thẳng vào nội dung thông điệp, chứ không phải là ““Hi” hay “Xin chào”. Người nhận sẽ quyết định thứ tự mình sẽ đọc email căn cứ vào ai là người gửi và nội dung email là gì. Email của bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

 

4. Không cá nhân hoá email của bạn tới người nhận

Email là không chính thức nhưng nó vẫn cần những lời chào theo đúng quy tắc viết thư. Hãy bắt đầu với “Thân gửi ….”, “Xin chào ….” Hay chỉ “Anh/chị…”. Thất bại trong việc đưa tên người nhận vào thư có thể khiến bạn và email của bạn trở nên lạnh lẽo.

 

5. Không quan tâm tới từ ngữ

Khi bạn giao tiếp mặt đối mặt với một ai đó, 93% thông điệp của bạn là không thành lời. Email không có ngôn ngữ cơ thể. Người đọc không thể thấy được khuôn mặt bạn hay nghe giọng điệu lời nói, vì vậy, bạn cần lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận và chuẩn xác. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người khác và suy nghĩ xem từ ngữ của bạn có tác động tới họ ra sao.

 

<Nguồn: website "thietkeweb.com">

 

Trên đây là một số những sai lầm cơ bản rất dễ mắc phải khi sử dụng E-mail trong giao dịch, nhưng những lỗi mà bạn đã và đang gặp phải không chỉ có vậy.

Hãy đăng kí cùng chúng tôi để nhận được những thông tin vô giá giúp nâng cao kỹ năng của bạn.

ID... International Education JSC.,

Địa chỉ: E17, ngõ 132, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel & Fax: +84 4 3784 3598
Emaill: contact@id.edu.vn
facebook twitter youtube apple g+ icon6
image

Bản quyền © 2012 BRIGHTER VIETNAM

UCIE - Trung tâm UNESCO Giáo dục Quốc tế Thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
Địa chỉ A503, Hongkong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0913270491 - Email: luuha.eco@gmail.com
Đau bụng kinh thống kinh Thuốc chữa đau bụng kinh Tại sao đau bụng kinh Giảm đau bụng kinh Chữa đau bụng kinh Trị đau bụng kinh Hết đau bụng kinh Kinh nguyệt điều hòa kinh nguyệt rối loạn kinh nguyệt rong kinh rong kinh, rong huyết mất kinh tử cung ung thư tử cung bảo vệ tử cung phục hồi tử cung phụ khoa sức khỏe sinh sản vô sinh nạo thai phá thai Hiện tượng đau bụng kinh Xe tải Ben, Tải thùng Xe đầu kéo, Trộn bê tông Xe hút chất thải Xe tưới nước rửa đường Xe chở xăng dầu Xe hút bể phốt Xe chở rác Xe quét đường Xe cứu hộ Xe chở gas, hóa chất Xe chở xi-măng rời Rơ mooc Xe chuyên dùng Xe tải cabin - chassis Xe xì-téc Phụ tùng xe tải chính hãng Xe DONGFENG Xe tải hyundai Xe khách Hyundai Tin tức Tin nóng trong ngày Tin tức cập nhật Tin tức online Tin trực tuyến Đọc truyện Truyện tiểu thuyết Truyện ma Truyện cười Món ăn Phong thủy Truyện ngắn Truyện dài Sách hay Triết học Nhật ký Thiết kế website Thiết kế web giới thiệu công ty Website bán hàng trực tuyến Thiết kế website nội thất Thiết kế website du lịch Thiết kế website bất động sản Thiết kế website theo yêu cầu Thiết kế website thương mại điện tử Thiết kế website du học Thiết kế website tĩnh Phần mềm quản lý Phần mềm dược phẩm Hosting chất lượng cao Lưu trữ dữ liệu Tên miền mail server Dịch vụ SEO Quảng cáo google adwords Đăng tin rao vặt Dịch vụ tư vấn SEO Quảng bá top google Quảng cáo trên Facebook rau mầm rau mam biogroup Cong ty co phan cong nghe sinh hoc Công ty cổ phần công nghệ sinh học Công ty cổ phần phân bón Fitohoocmon Cong ty co phan phan bon Fitohoocmon whisky ruou whisky rượu nhập khẩu cho thuê máy chủ cho thuê chỗ đặt máy chủ hosting linux hosting giá rẻ thuê hosting giá rẻ hosting gia re thue hosting gia re thue VPS thuê VPS giá rẻ hosting fpt hosting joomla hosting chat luong cao hosting wordpress lưu trữ dữ liệu hosting chất lượng cao hosting on dinh lưu trữ dữ liệu trực tuyến luu tru du lieu luu tru du lieu truc tuyen hosting gia tot dữ liệu trực tuyến du lieu truc tuyen hosting an toan hosting an toàn hot gia re hot giá rẻ Seo website Seo web Dịch vụ seo Dịch vụ seo website Tư vấn seo Tu van seo Tư vấn seo online Tu van seo online Thiết kế web Thiết kế website ruou nhap khau Bệnh gout Bệnh gut Triệu chứng bệnh gút Thuoc chua benh gut Điều trị bệnh gout Bệnh gút kiêng ăn gì Bệnh gout và cách điều trị Thuốc điều trị bệnh gout mồ hôi trộm mo hoi trom ra mồ hôi khi ngủ ra mo hoi khi ngu mua bán ô tô mua ban o to mua ban oto mua ban xe oto mua bán ôtô mua bán xe hơi mua ban xe hoi mua ban oto cu mua xe oto cu bán xe ô tô cũ xe hoi gia re mua bán ô tô đã sử dụng ô tô nhập khẩu đăng bán xe ô tô bán xe ô tô bán xe ô tô cũ giá rẻ mua bán ô tô cũ mua ban o to cu mua ban xe hoi cu tim mua xe o to salon ô tô mua xe ô tô cũ 88 mua xe ô tô 134 mua bán xe ô tô bán ô tô ruou vang y ruou vang cao cap ruou vang nhap khau