Brighter Vietnam

UCIE - UNESCO Centre for International Education

Tuyển Tình Nguyện Viên cho chương trình "Nước Tưới Tâm Hồn" - Phần II

Tuyển Tình Nguyện Viên cho chương trình

Tuyển Tình Nguyện Viên cho chương trình "Nước Tưới Tâm Hồn" - Phần II

Vượt qua hơn 200 hồ sơ đăng kí trở thành tình nguyện viên Trại hè Giáo dục “Nước tưới tâm hồn” 2012 của chương trình Brighter Vietnam, 40 ứng cử viên xuất sắc nhất đã tham gia buổi tuyển chọn vòng 2 trong không khí hứng khởi  và thân thiện, nhưng không kém phần “cam go”- bởi chỉ có 10 bạn nổi trội hơn, phù hợp hơn sẽ được lựa chọn. Bốn giờ làm việc tich cực qua 6 “bài thi”, những “trái tim nóng” và “tư duy xanh” có mọi cơ hội bộc lộ khả năng của mình và tinh thần đồng đội rõ rệt. Các ứng viên đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong  nhau và cho Ban tổ chức. Những lập luận về “giải pháp” đối với các vấn đề thực tế liên quan đến NƯỚC – trọng tâm của Trại hè lần này  đã gợi mở nhiều ý tưởng cho các chương trình sắp tới của Brighter Vietnam về chủ đề NƯỚC và MÔI TRƯỜNG đối với đời sống.


Thực hiện vai trò giám khảo có chị Lê Thị Hoàng Anh – Phó Tổng Thư Ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; chị Lưu Nguyễn Thu Hà – Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO Giáo dục Quốc tế  kiêm Giám đốc Chương trình Brighter Vietnam cùng các cán bộ chương trình của Brighter Vietnam. Phần Khởi động “Làm theo Lãnh đạo” đã làm nóng bầu không khí, các thành viên BTC cùng các ứng viên đã thực sự đẩy cao năng lượng, sẵn sàng cho các phần thi tiếp theo.

 

 

Các ứng viên được chia thành 4 nhóm cùng nhau tham gia các bài thi tập thể. Các bạn đã rất sôi nổi trong phần khởi động;  hào hứng tìm ý tưởng trong phần xây dựng “Ngôi nhà chung mơ ước của TNV”;  giúp nhau tăng thêm hiểu biết và trau dồi tiếng Anh khi cùng chia xẻ cảm nhận đoạn clip “Ngôi trường xanh” được xây dựng ở Bali, Indonesia;  tranh luận sôi nổi trong phần chung tay tìm giải pháp cho một số vấn đề cụ thể liên quan đến nguồn nước tại Việt Nam. Phần thi viết cá nhân, các bạn đã đề xuất nhiều ý tưởng thú vị cho hoạt động của Trại hè và mạnh dạn bày tỏ quan điểm đối với các vấn đề của xã hội cũng như  góp ý với Ban Tổ chức để Chương trình Brighter Vietnam được nhiều người biết đến hơn.

Chia sẻ về nội dung Trại hè,  Lan Nhi  – ĐH Earlham nói “NƯỚC cần cho sự sống, TÂM HỒN là hạt giống  của mỗi người. Cả hai đều quan trọng. Em thấy chương trình rất ý nghĩa. Chúng ta bắt đầu với nhận thức để thay đổi hành vi”. Hà Phương – ĐH Ngoại ngữ bổ sung “Tâm hồn như một cái cây, có rễ và cành lá. Nếu không có nuớc tưới, coi như không có dưỡng chất, và cây không thể lớn được. Suy rộng ra, cần biết sử dụng nước hiệu quả để nuôi dưỡng chính chúng ta”.Cảm nhận chung của các bạn về buổi phỏng vấn là “It’s cool and fun” - thật thú vị, Hà Phuơng nói  “Khi nhận được thông báo lịch trình phỏng vấn, em hình dung sẽ gặp những người nghiêm nghị, truy hỏi những vấn đề gay cấn về môi trường, nhưng ngay khi chương trình bắt đầu, em cảm nhận ngay được không khí thân thiện, vui vẻ, và em đã thoải mái thể hiện mình, chia sẻ và thảo luận với các ứng viên khác.”  Bạn Thanh Hằng từ mảnh đất Phú thọ cho biết “Chương trình Phỏng vấn quá tuyệt vời. Mọi người đều có cơ hội bộc lộ mình trong một không khí thân thiện, cởi mở mà hiệu quả, chính xác. Em nghĩ BTC thực sự đã lựa chọn được rất nhiều ứng viên tốt”;  Một bạn khác bày tỏ “Em đi học ở xa về, và không biết ai trong các ứng viên, nhưng ngay phần thi đầu tiên đã làm mọi người xích lại gần nhau. Em đã có thêm nhiều bạn mới tuyệt vời!” Mạnh Cường thì không giấu được sự hân hoan khi biết có một chương trình ý nghĩa và thú vị như vậy được thực hiện trên quê hương mình, “được tham gia chương trình, ước mơ của em sẽ  thành hiện thực” - Cường nói.

Những khát khao hiểu biết và đóng góp nhiều hơn vào việc bảo vệ nguồn nước của các bạn trẻ đã khiến Ban tổ chức hết sức ấn tượng. “Những giải pháp các em đưa ra thật sự rất tuyệt vời. Chị hứa trong thời gian tới chương trình Brighter Vietnam sẽ nỗ lực để triển khai thêm nhiều hoạt động tương tự cho giới trẻ” – chị Lưu Nguyễn Thu Hà chia sẻ cùng các ứng viên trong hoạt động “Chung tay tìm giải pháp”.

Danh sách các bạn được lựa chọn sẽ được thông báo trong tuần đầu tháng 7. Ngay sau đó, các TNV sẽ được học về kiến thức sử dụng trong Trại hè và bắt tay cùng BTC chuẩn bị chi tiết các hoạt động của Trại hè cũng như các hoạt động gia tăng giá trị cho TNV VN và TNV NN.


 


facebook twitter youtube apple g+ icon6
image

Bản quyền © 2012 BRIGHTER VIETNAM

UCIE - Trung tâm UNESCO Giáo dục Quốc tế Thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
Địa chỉ A503, Hongkong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0913270491 - Email: luuha.eco@gmail.com
Đau bụng kinh thống kinh Thuốc chữa đau bụng kinh Tại sao đau bụng kinh Giảm đau bụng kinh Chữa đau bụng kinh Trị đau bụng kinh Hết đau bụng kinh Kinh nguyệt điều hòa kinh nguyệt rối loạn kinh nguyệt rong kinh rong kinh, rong huyết mất kinh tử cung ung thư tử cung bảo vệ tử cung phục hồi tử cung phụ khoa sức khỏe sinh sản vô sinh nạo thai phá thai Hiện tượng đau bụng kinh Xe tải Ben, Tải thùng Xe đầu kéo, Trộn bê tông Xe hút chất thải Xe tưới nước rửa đường Xe chở xăng dầu Xe hút bể phốt Xe chở rác Xe quét đường Xe cứu hộ Xe chở gas, hóa chất Xe chở xi-măng rời Rơ mooc Xe chuyên dùng Xe tải cabin - chassis Xe xì-téc Phụ tùng xe tải chính hãng Xe DONGFENG Xe tải hyundai Xe khách Hyundai Tin tức Tin nóng trong ngày Tin tức cập nhật Tin tức online Tin trực tuyến Đọc truyện Truyện tiểu thuyết Truyện ma Truyện cười Món ăn Phong thủy Truyện ngắn Truyện dài Sách hay Triết học Nhật ký Thiết kế website Thiết kế web giới thiệu công ty Website bán hàng trực tuyến Thiết kế website nội thất Thiết kế website du lịch Thiết kế website bất động sản Thiết kế website theo yêu cầu Thiết kế website thương mại điện tử Thiết kế website du học Thiết kế website tĩnh Phần mềm quản lý Phần mềm dược phẩm Hosting chất lượng cao Lưu trữ dữ liệu Tên miền mail server Dịch vụ SEO Quảng cáo google adwords Đăng tin rao vặt Dịch vụ tư vấn SEO Quảng bá top google Quảng cáo trên Facebook rau mầm rau mam biogroup Cong ty co phan cong nghe sinh hoc Công ty cổ phần công nghệ sinh học Công ty cổ phần phân bón Fitohoocmon Cong ty co phan phan bon Fitohoocmon whisky ruou whisky rượu nhập khẩu cho thuê máy chủ cho thuê chỗ đặt máy chủ hosting linux hosting giá rẻ thuê hosting giá rẻ hosting gia re thue hosting gia re thue VPS thuê VPS giá rẻ hosting fpt hosting joomla hosting chat luong cao hosting wordpress lưu trữ dữ liệu hosting chất lượng cao hosting on dinh lưu trữ dữ liệu trực tuyến luu tru du lieu luu tru du lieu truc tuyen hosting gia tot dữ liệu trực tuyến du lieu truc tuyen hosting an toan hosting an toàn hot gia re hot giá rẻ Seo website Seo web Dịch vụ seo Dịch vụ seo website Tư vấn seo Tu van seo Tư vấn seo online Tu van seo online Thiết kế web Thiết kế website ruou nhap khau Bệnh gout Bệnh gut Triệu chứng bệnh gút Thuoc chua benh gut Điều trị bệnh gout Bệnh gút kiêng ăn gì Bệnh gout và cách điều trị Thuốc điều trị bệnh gout mồ hôi trộm mo hoi trom ra mồ hôi khi ngủ ra mo hoi khi ngu mua bán ô tô mua ban o to mua ban oto mua ban xe oto mua bán ôtô mua bán xe hơi mua ban xe hoi mua ban oto cu mua xe oto cu bán xe ô tô cũ xe hoi gia re mua bán ô tô đã sử dụng ô tô nhập khẩu đăng bán xe ô tô bán xe ô tô bán xe ô tô cũ giá rẻ mua bán ô tô cũ mua ban o to cu mua ban xe hoi cu tim mua xe o to salon ô tô mua xe ô tô cũ 88 mua xe ô tô 134 mua bán xe ô tô bán ô tô ruou vang y ruou vang cao cap ruou vang nhap khau